ทำไมถึงต้องศึกษาต่อที่อังกฤษ?


ทำไมควรเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ?
 
1. ระบบการศึกษา และการเรียนต่อระดับปริญญาโทของอังกฤษใช้เวลาเรียนสั้นกว่า และเข้มข้นกว่าประเทศอื่นๆ ดังนั้นคุณสามารถจบการศึกษาเร็วขึ้นโดยไม่ต้องกังวลว่าคุณภาพจะด้อยไปกว่ากัน ซึ่งทำให้คุณประหยัดเวลา และเงินสำหรับค่าเล่าเรียน และค่าครองชีพ
 
2. มาตรฐานการศึกษาเป็นที่ยอมรับทั่วโลก มหาวิทยาลัยหลายแห่งในประเทศอังกฤษมีอายุเก่าแก่ และมีชื่อเสียงระดับโลก เช่น Oxford, Cambridge มหาวิทยาลัยเหล่านี้เป็นเหมือนบรรทัดฐานให้สถาบันการศึกษาในประเทศอังกฤษปรับปรุง และพัฒนาคุณภาพการสอนของตนเองให้ดีอยู่เสมอ นักเรียนจึงวางใจได้ในคุณภาพ
 
3. สำเนียงอังกฤษแบบบริทิช มีสถานที่ท่องเที่ยว และศิลปวัฒนธรรมมีเสน่ห์น่าดึงดูด นอกจากผู้ที่เรียนต่อในอังกฤษจะได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพกลับไปแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่จะได้กลับไปนั้นก็คือทักษะภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะสำเนียงการพูดภาษาอังกฤษแบบบริทิช ที่เรียกได้ว่าเป็นสำเนียงที่มีเสน่ห์ในตัวเองนั่นเอง นอกจากนี้สหราชอาณาจักรยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย รวมถึงสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์ในตัวเอง เช่น ความสวยงามของปราสาท อาคารบ้านเมือง โบสถ์ที่สร้างมานานนับร้อยปี ซึ่งทั้งหมดนี้ยังคงซึ่งไว้ประวัติศาสตร์อันยาวนาน

4. ค่าใช้จ่ายไม่สูง โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับประเทศสหรัฐอเมริกาหรือประเทศอื่นบางประเทศ นอกจากนี้ หลักสูตรในประเทศอังกฤษส่วนมากใช้เวลาเรียนน้อยกว่า เช่น ในระดับปริญญาตรีใช้เวลาเรียนเพียง 3 ปี และปริญญาโทใช้เวลาเรียนเพียง 1 ปี ซึ่งช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของนักเรียนที่มาเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษได้อีกด้วย

5. บ้านเมืองน่าอยู่ มีความปลอดภัยสูง สหราชอาณาจักรเป็นดินแดนที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูง มีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำ การใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยส่วนมากจะมีบริการหอพักให้กับนักศึกษาซึ่งจะมีความปลอดภัย สะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีสิ่งแวดล้อมที่ผ่อนคลายน่าอยู่ รวมถึงผู้คนที่นี่ค่อนข้างเป็นมิตร จะใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายคงซึ่งไว้ในเรื่องของวัฒนธรรม จึงทำให้บ้านเมืองเป็นระเบียบเรียบร้อย และน่าอยู่ตลอดทั้งเมือง
 
6. ผู้ที่มาเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษสามารถเดินทางไปเที่ยวประเทศต่างๆ ในยุโรปอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นทางรถไฟ เครื่องบิน โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ได้สัมผัสวัฒนธรรมหลากหลายจากเพื่อนนักเรียนที่มาจากหลายประเทศทั่วโลก

 

 

Enquire Now

 
Please feel free to leave us feedback.