ทำไมถึงต้องศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย?

ทำไมถึงต้องเรียนต่อ Australia?


คุณทราบหรือไม่ว่าประเทศออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีจำนวนนักศึกษาต่างชาติที่อยากเรียนต่อออสเตรเลียมากที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ของโลกรองจากสหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ทั้งๆ ที่มีจำนวนประชากรเพียง 23 ล้านคนเท่านั้น คุณจะไม่แปลกใจหรือหากทราบว่าประเทศออสเตรเลียมีมหาวิทยาลัยที่ติดหนึ่งใน 100 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกถึง 7 แห่ง จริงๆ แล้วด้วยหลักสูตรที่มีมากถึง 22,000 หลักสูตรจาก 1,100 สถาบัน ประเทศออสเตรเลียอยู่ในอันดับที่สูงกว่าประเทศเยอรมนี เนเธอร์แลนด์ และญี่ปุ่นโดยอยู่ในอันดับที่ 8 ของการจัดอันดับของ Universities 2012 U21 Ranking of National Higher Education Systems การเรียนต่อปริญญาโทที่ออสเตรเลียและการเรียนภาษาออสเตรเลียจึงได้รับความนิยมอย่างมาก

ชีวิตนักเรียนภาษาในออสเตรเลีย/นักศึกษานั้นเป็นช่วงเวลาที่เราเริ่มกำหนดอนาคตของตนเอง หลายๆ ปัจจัยมีอิทธิพลกับเราเมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกว่าอยากใช้ชีวิตอย่างไร และที่ไหน การศึกษาต่อต่างประเทศนั้นถูกมองว่าเป็นจุดสูงสุดของการใช้ชีวิตนักเรียน/นักศึกษา จุดหมายหนึ่งที่เป็นที่นิยมอย่างมากที่นักเรียน/นักศึกษาเลือกจากทั่วโลกคือการเรียนและทำงานต่อที่ออสเตรเลีย เมื่อพูดถึงประเทศออสเตรเลียทุกคนจะนึกถึงจิงโจ้ชนบท และสำเนียงที่เป็นเอกลักษณ์ ดึงดูดผู้อยากเรียนภาษาสำเนียงออสเตรเลีย อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้ยังไม่ได้ครึ่งหนึ่งของประสบการณ์น่าประทับใจที่การเรียนต่อออสเตรเลียเท่านั้นที่จะสามารถมอบให้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแก่นักเรียน/นักศึกษาต่างชาติ


ทำให้การศึกษาต่อต่างประเทศเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

ประเทศออสเตรเลียเป็นแหล่งบ่มเพาะความเป็นเลิศทางอาชีพ คุณจะได้พบว่ามหาวิทยาลัยแทบจะทุกที่นั้นขยายโอกาสทั่วโลกให้กับนักเรียน/นักศึกษา นวัตกรรมเปลี่ยนโลกหลากหลายถือกำเนิดขึ้นในประเทศออสเตรเลียเช่น wifi สาธารณะ Google Maps สว่านไฟฟ้า และอีกมากมาย หากคุณเรียนต่อที่ Australia นอกจากจะได้กระทบไหล่กับศาสตราจารย์ และผู้ปฏิบัติงานในอุตสาหกรรมที่ดีที่สุดของโลกแล้ว คุณยังได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ของโลกแห่งความจริงในด้านที่คุณเลือกอีกด้วย เรียนต่อที่ออสคุณอาจก้าวไปไกลกว่าหนังสือและห้องเรียนอย่างแน่นอน การันตีได้ว่าหากคุณเลือกที่จะเรียนและทำงานที่ออสเตรเลีย โอกาสดีๆ กำลังรอคุณอยู่
 

ค่าครองชีพในฐานะนักเรียนต่างชาติที่มาเรียนต่อ Australia

ประเทศออสเตรเลียได้พิสูจน์แล้วนับครั้งไม่ถ้วนว่าที่นี่เป็นประตูสำหรับนักเรียนต่างชาติ จะได้พบกับหนทางมากมายที่จะออมเงินหรือแม้กระทั่งหารายได้เสริมเมื่อคุณเลือกที่จะศึกษา/เรียนต่อในออสเตรเลีย ครอบครัวชาวออสเตรเลียนั้นเปิดรับนักเรียน/นักศึกษาต่างชาติให้มาอาศัยอยู่ในบ้านของพวกเขา ซึ่งเกือบจะทุกครอบครัวจะปฏิบัติกับคุณเหมือนว่าเป็นส่วนหนึ่งของครัวเรือน ธุรกิจในประเทศออสเตรเลียนั้นต้อนรับนักเรียน/นักศึกษาต่างชาติเป็นอย่างมาก ปกติแล้วนักเรียนที่มาเรียนและทำงานที่ออสเตรเลียจะได้รับค่าจ้างเป็นรายชั่วโมงเมื่อคุณทำงานพาร์ทไทม์ แต่เมื่อเปรียบเทียบกับที่สหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักร ค่าครองชีพในประเทศออสเตรเลียนั้นต่ำกว่ามาก และนอกเหนือจากการเป็นจุดหมายปลายทางด้านการศึกษาที่ดีที่สุดของโลกแล้ว ก็ยังเป็นที่ที่มีมาตรฐานด้านความเป็นอยู่ที่ดีที่สุดอีกด้วย การเรียนต่อออสเตรเลียจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่สุด
 
หากมีข้อสงสัยเรื่องการเรียนต่อแบบออส ลองคุยกับผู้ให้การปรึกษาที่มีประสบการณ์ของเราวันนี้ และรับความช่วยเหลือที่คุณต้องการง่ายๆ เพียงแค่กรอกแบบฟอร์มสอบถาม และเราจะติดต่อกลับไปภายใน 48 ชั่วโมง

 

Enquire Now

 
Please feel free to leave us feedback.